Tháng Năm 18, 2020

Siêu thị Brampton bị phạt vì không chấp hành quy định giãn cách xã hội

Lần đầu tiên một cơ sở kinh doanh thiết yếu bị phạt vì vi phạm các điều khoản của lệnh khẩn cấp tỉnh bang.

Một siêu thị lớn ở Brampton, Ontario đã bị phạt vì không chấp hành quy định về giữ khoảng cách vật lý.

Nghị viên Charmaine Williams của Hội đồng Thành phố Brampton chia sẻ tin này với báo giới trong cuộc họp báo hàng tuần hôm thứ Tư 13/5/2020, và cho biết rằng đây là lần đầu tiên một cơ sở kinh doanh thiết yếu bị phạt vì vi phạm các điều khoản của lệnh khẩn cấp tỉnh bang.

Địa điểm của siêu thị vi phạm không được tiết lộ.

Nghị viên Williams cho biết siêu thị này bị phạt sau khi các viên chức thành phố đã thông báo và cảnh cáo ban quản lý siêu thị về các vi phạm.

Hầu hết các siêu thị đã thực hiện nhiều biện pháp nghiêm ngặt để giảm sự lây lan của COVID-19 bằng cách hạn chế số người trong cửa hàng, dựng các rào chắn bằng nhựa để bảo vệ nhân viên và, trong nhiều trường hợp, hạn chế chiều giao thông trong các lối đi giữa các quầy hàng.

Hôm 13/5, thị trưởng Patrick Brown của Brampton cho biết các viên chức thực thi pháp luật của thành phố đã và đang thường xuyên liên hệ với các siêu thị để cho họ biết về các nghĩa vụ của họ trong thời gian đại dịch COVID-19, nhưng trong trường hợp này ông cảm thấy phạt là cần thiết để thể hiện dứt khoát chủ trương.

“Dù chúng tôi hợp tác với các siêu thị, nếu họ không chấp hành các quy định về giữ khoảng cách vật lý của cơ quan y tế thì điều đó sẽ dẫn tới những hậu quả tài chính,” ông nói.

Mức phạt cho hành vi vi phạm một lệnh tỉnh bang theo Đạo luật Các Biện pháp Khẩn cấp có thể từ $750 tới $100,000. Không rõ siêu thị Brampton này bị phạt bao nhiêu.

Nguồn: canadainfo.net

(Visited 410 times, 1 visits today)