Tháng Năm 6, 2020

Rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m xuất hiện giữa trung tâm dân cư đông đúc

Một người dân Singapore mới đây đã đăng tải một clip ghi lại cảnh tượng một con rắn dài hơn 3 m đang hiên ngang bò giữa phố.

Theo như cô gái này tường thuật lại, lúc đó cô đang trên đường đến siêu thị NTUC, bất ngờ khi đi ngang qua ga tàu điện ngầm thì con vật “đáng sợ” này từ đâu xuất hiện.
Sau khi lấy lại được bình tĩnh, cô gái đã ngay lập tức thông báo cho đội cứu hộ động vật hoang dã (ACRES) để xử lý tình huống.

“Chúng tôi đã xuất hiện kịp thời để bắt giữ con rắn. Đây là một con rắn hổ mang chúa dài hơn 3 m, rất hiếm khi xuất hiện ở Singapore. Con rắn khi bị người lạ phát hiện đã cố gắng tẩu thoát bằng cách chui vào một cái hố trên mặt đất. Nhưng cũng may nó đã bị bắt trước khi kịp làm điều đó. Nếu để nó xổng mất thì không biết sẽ tai hại như thế nào nữa”., Kalai Balakrishnan đội phó ACRES cho biết.

Rắn hổ mang chúa là một loài được đánh giá là loài nguy hiểm và đáng sợ trong phạm vi sinh sống bởi nọc độc của chúng. Tuy nhiên nó lại khá nhút nhát, khi gặp nguy hiểm nó sẽ cố gắng trốn thoát nhanh chóng và tránh đối đầu. Loài rắn này thường không chủ động tấn công con người.

Việc rắn hổ mang chúa xuất hiện ở khu trung tâm dân cư đông đúc là rất hiếm khi xảy ra. Theo các chuyên gia ACRES con vật này có lẽ đã đi lạc vào hệ thống kênh đào chạy bên dưới ga tàu điện ngầm và quên mất đường quay về.

Sau khi được đội ACRES giải cứu, con rắn hổ mang chúa đã được đem thả về tự nhiên

Theo: tinnhanhchungkhoan.vn

(Visited 1.255 times, 1 visits today)