Tháng Tư 23, 2020

Singapore tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn COVID-19

Mới đây, Chính phủ Singapore đã đưa ra thêm nhiều biện pháp chặt chẽ hơn để hạn chế tối đa người dân ra ngoài trong thời điểm này nhằm đối phó với COVID-19.

Trong khi một số quốc gia đang tính toán việc nới lỏng và dỡ bỏ giãn cách xã hội, mới đây, Chính phủ Singapore thông báo sẽ kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến ngày 1/6 nhằm đối phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Dù đã khuya nhưng vẫn có hàng dài người chờ cắt tóc, đêm trước ngày các hiệu cắt tóc phải đóng cửa. Từ hôm 22/4, cắt tóc cũng như nhiều dịch vụ khác tại Singapore, chẳng hạn như các cửa hàng bán đồ uống, đồ ăn vặt không nằm trong các khu ẩm thực đã phải dừng hoạt động theo yêu cầu của nhà chức trách Singapore nhằm hạn chế số người dân ra đường từ mức 20% xuống còn 15% tại nước này.

Các biện pháp đảm bảo giãn cách xã hội chặt chẽ hơn cũng đã được thực hiện từ ngày 22/4, nhất là đối với các khu chợ ướt, siêu thị, trung tâm ẩm thực, bởi đây là những khu vực vẫn có đông người đến, trong đó có nhiều người già. Đo nhiệt độ, kiểm soát số lượng người, đảm bảo khoảng cách giữa người với người là những gì đang được áp dụng quyết liệt. Thậm chí với một số khu chợ vốn rất đông đúc, người dân chỉ được đến đây theo ngày chẵn hay lẻ tùy thuộc vào số cuối trong thẻ căn cước của họ.

Trong một nỗ lực nhằm hạn chế người dân đến chợ và siêu thị, bên cạnh khuyến khích người dân mua trực tuyến, chuỗi siêu thị Fairprice tại nước này cũng đã bắt đầu thí điểm việc bán hàng tận nhà bằng các xe tải nhỏ. Mỗi ngày, các xe tải sẽ chở các hàng hóa thiết yếu như như gạo, sữa, dầu ăn, bánh mì, trái cây, rau và đồ vệ sinh cá nhân đến tận chân các tòa nhà chung cư xã hội để bán cho người dân, trong đó ưu tiên người già để hạn chế tối đa thời gian phải ở ngoài của họ.

Liên tục trong nhiều ngày qua, số ca nhiễm COVID-19 mới tại quốc đảo nhỏ bé với dân số chỉ trên 5 triệu người này đều trên 1.000. Theo Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, các biện pháp này có thể sẽ gây nhiều khó khăn cho người dân nhưng vô cùng cần thiết để giúp Singapore vượt qua dịch bệnh.

Theo: vtv.vn

(Visited 506 times, 1 visits today)