Tháng Tư 23, 2020

Khảo sát nguyện vọng về nước của công dân Việt Nam tại Nhật Bản

Trong thời gian vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhận được nhiều email, cuộc gọi và thư từ công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản có nguyện vọng về nước. Lợi dụng tình hình này, một số tổ chức, cá nhân đã và đang thực hiện hành vi tập hợp danh sách (bao gồm thông tin các nhân) các công dân Việt Nam ở nước ngoài có nhu cầu về nước, thu tiền đặt cọc với danh nghĩa đại diện cộng đồng lên kế hoạch thuê và sắp xếp các chuyến bay về Việt Nam, mà chưa nhận được sự cho phép của Đại sứ quán, cũng như các cơ quan chức năng. Đại sứ quán đề nghị cộng đồng người Việt tại Nhật Bản hết sức tỉnh táo, thận trọng với các tổ chức, cá nhân trên.

Để có thể tiếp tục tổng hợp nguyện vọng về nước, Đại sứ quán khuyến nghị anh/chị hoàn thành Google Forms có tên Khảo sát 3.0 với những thông tin dưới đây. Đây sẽ là KÊNH DUY NHẤT và CHÍNH THỨC về việc đăng ký nguyện vọng về nước của công dân ta tại Nhật Bản:

  • Link: https://forms.gle/66xm9fgUKXN8GSdk9
  • Mỗi người chỉ đăng ký nguyện vọng 1 lần để tránh tình trạng đăng ký lặp lại, chồng chéo.
  • Sử dụng hòm Gmail để đăng ký. Những trường hợp chưa có thì lập hòm thư Gmail mới.
  • Đính kèm bản chụp thông tin Visa, Hộ chiếu, Thẻ cư trú vào Form khai theo đường link trên
  • Đính kèm bản chụp Hồ sơ bệnh án, y tế, cùng các giấy tờ chứng minh trong trường hợp nêu lý do mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nền, mang thai, cùng các trường hợp nhân đạo khác…

Việc đăng ký nguyện vọng về nước sẽ được thực hiện ĐẦY ĐỦ, HIỆU QUẢ NHẤT thông qua Google Forms so với hình thức gửi email, gọi điện thoại do gửi thiếu thông tin, dễ sai lệch khi trao đổi không dùng văn bản.

ĐỀ NGHỊ CÁC ANH/CHỊ THỰC HIỆN ĐĂNG KÝ THEO HƯỚNG DẪN TRÊN, KỂ CẢ NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐÃ TỪNG ĐĂNG KÝ BẰNG EMAIL, ĐIỆN THOẠI VÀ GOOGLE FORM TRƯỚC ĐÂY.

Đại sứ quán sẽ sàng lọc, tổng hợp, xây dựng danh sách các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và trên cơ sở đó báo cáo tới các cơ quan chức năng trong nước. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đề nghị cộng đồng người Việt Nam bình tĩnh, thực hiện đúng các hướng dẫn về phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản.

Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

(Visited 3.857 times, 1 visits today)