Tháng Mười 17, 2019

Thêm tin bớt lợi cho diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu hôn thê cho người Việt

Thân chào các bạn, đặc biệt là những bạn đang có diện hồ sơ bảo lãnh định cư theo diện vợ chồng, diện hôn phu hôn thê

Các bạn cũng đã biết vừa qua, tòa án liên bang quận Nam Texas tại thành phố Houston đã thụ lý vụ án hình sự liên quan đến tổ chức người Việt trong vấn đề về kết hôn giả đối với hơn 50 người bao gồm cả người Việt Nam và người Mỹ.

Theo cáo trạng, nhóm người này bao gồm có một luật sư và những người tổ chức thu tiền, những người môi giới, những người trực tiếp đứng ra bảo lãnh (chồng, vợ, hôn phu hôn thê) để kết hôn với những người đang ở Việt Nam hay những người du lịch sang Mỹ.

Nhằm giúp họ được ở lại định cư theo diện vợ chồng, hôn phu hôn thê, đồng thời thu tiền của họ mỗi trường hợp là 70 ngàn đô la.

Nhiều người trong số này đã bị buộc lên tới hơn 10 tội danh bị xét xử có t.ội m.ức á.n lên đến 20 năm t.ù và phải b.ị p.hạt rất nhiều tiền.

Đây có lẽ là vụ án hình sự lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực di trú liên quan đến các vi phạm của luật di trú, cụ thể là về về vi phạm các quy định về kết hôn.

Qua vụ án này cho thấy tình hình di trú nói chung đang bị siết chặt, và có dấu hiệu rõ ràng việc chính phủ Mỹ đang đặc biệt chú ý đến các diện bảo lãnh định cư theo diện kết hôn vợ chồng hay hôn phu hôn thê của công dân Mỹ với người Việt ngày càng dõ dàng

Bên cạnh các diện tị nạn và một số diện Visa khác như lao động định cư…. Như vậy tình hình nay sẽ thêm phần bất lợi, khó khăn hơn rất nhiều cho những anh chị em có hồ sơ Bảo lãnh theo diện vợ chồng hay hôn thê của công dân Mỹ.

Bởi vậy những anh chị em nào đang có hồ sơ bảo lãnh diện này, mặc dù đó là hôn nhân thật, thì cũng nên tìm một văn phòng di trú uy tín, kinh nghiệm để hỗ trợ thủ tục bởi vì chỉ một sơ suất nhỏ trong khâu chuẩn bị hồ sơ cũng sẽ làm giảm đi tỉ lệ thành công.

Hiện nay tỷ lệ hồ sơ diện này rất ít thành công với người Việt Nam ,Những ai đang có ý định “đi Mỹ” theo diện này cần hết sức cẩn thận, kẻo tiền mất tật mang!

Thân gửi mọi người.

(Visited 258 times, 1 visits today)