Tháng Mười 17, 2019

Hàng tỷ yên “ngủ quên” bị vứt vào bãi rác mỗi năm

Trong những năm gần đây, liên tiếp xuất hiện nhiều vụ tìm thấy 1 số lượng lớn tiền mặt. Nơi tìm thấy số tiền khổng lồ này lại là những điểm tập kết và xử lý rác thải.

Tính trong năm 2016, số tiền này đã lên tới 177 triệu yên.

Tại trung tâm vệ sinh thành phố Yachiyo, Chiba, các nhân viên cho biết từng tìm thấy 20 man trong khăn tắm, 50 man trong phong bì được cuộn trong chăn.

Ở công ty xử lý phế thải tỉnh Gunma, vào tháng 4 năm 2017, người ta đã tìm thấy 4200 man tiền mặt khi đang phân loại rác. Chủ của số tiền này được xác định là một người đàn ông lớn tuổi đã mất, cụ đã tích góp tiền tiết kiệm trong nhà nhiều năm nhưng người con trai không hề biết về số tiền này nên đã đem xử lý cùng các dụng cụ khác trong nhà.

Công ty dọn dẹp tài sản người quá cố tỉnh Fukuoka cho biết có lần đã tìm thấy gần 5000 man khi dọn dẹp. Tổng số tiền tìm được trong 5 năm lên đến 200 triệu yên. Số tiền này sau đó sẽ được trả lại họ hàng người quá cố.

Xã hội Nhật Bản đang phát triển theo xu hướng già hóa dân số. Càng về già, họ càng lo lắng về kinh tế và tiền trợ cấp từ chính phủ. Khi đó việc giữ tiền bên cạnh mình khiến họ cảm thấy yên tâm hơn. Nhưng chính vì không cho người thân biết nên khi họ mất gia đình đã vô tình đem xử lý, ném số tiền đó vào bãi rác.

Nguồn: NHK

(Visited 630 times, 1 visits today)