Tháng Mười 14, 2019

Chịu nhiều áp lực và chỉ trích miệt thị, Sơn Tùng MTP cũng từng có biểu hiện trầm cảm, thậm chí không dưới một lần nghĩ đến chuyện tự tử

Không chỉ có sao Hàn mới là người gánh chịu áp lực để rồi giải thoát bằng cái chết, nhiều ngôi sao Vpop trong đó có Sơn Tùng MTP cũng từng có những lần tự tử bất thành vì không thể sống dưới sức ép tàn khốc của dư luận.

Vừa qua, cái chết của Sulli – cựu thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc – F(x) một lần nữa làm cả châu Á phải bàng hoàng. Trở thành người nổi tiếng, làm thần tượng của hàng triệu fan, có tên tuổi rạng danh khắp nơi là ước mơ chung của bao người. Nhưng mấy ai biết được, ánh hào quang là thứ vô cùng đắt đỏ được người nghệ sĩ đánh đổi bởi trăm lời chê bai, vạn lời chỉ trích và những thứ cay độc nhất mà người bình thường không thể thấu được.

Hàng loạt vụ tự tử của sao Hàn mới đây khiến chúng ta phải giật mình nhìn lại, hóa ra Vpop cũng đã có vô số ngôi sao từng muốn chấm dứt cuộc đời mình vì áp lực khi làm người nổi tiếng.

Sơn Tùng M-TP từ một ca sĩ Underground đã vươn mình trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất Vpop hiện tại, Sơn Tùng M-TP đã trở thành thần tượng của hàng triệu người. Nhưng bên cạnh đó, lượng antifan của nam ca sĩ cũng không hề ít. Từng có một thời gian, hàng loạt lời chỉ trích, quy chụp và tẩy chay Sơn Tùng liên tiếp nổ ra, nhiều đến mức tưởng chừng anh chàng sẽ từ bỏ ánh hào quang sân khấu.

Là một nam ca sĩ đình đám của Vpop, thế nhưng Sơn Tùng M-TP cũng từng có ý định nhảy lầu tự tử vì phải chịu hàng trăm lời cay nghiệt từ antifan.

Trước sức ép nặng nề từ dư luận, Sơn Tùng M-TP đã lâm vào tình cảnh bế tắc khi không biết phải làm sao để những lời miệt thị mình dừng lại và thậm chí anh từng có ý định sẽ nhảy lầu tự tử. Trong sự kiện fanmeeting mừng sinh nhật lần thứ 23 của giọng ca Thái Bình, MC Tùng Leo từng chia sẻ có một lần đứng trên tầng cao, Sơn Tùng đã bất ngờ quay sang hỏi anh: “Nhảy từ trên này xuống có chết không?”.

Vượt qua những lời miệt thị, chỉ trích, Sơn Tùng M-TP đã vươn lên để tiếp tục đam mê được đứng trên sân khấu.

Nhưng cuối cùng, chính lời động viên của bố mẹ: “Con quan tâm làm gì, con không bao giờ như thế!” đã giúp Sơn Tùng có thêm sức mạnh để vượt qua. Chính câu nói: “Để ngồi được vị trí không ai ngồi, phải chịu được cảm giác không ai chịu được” đã được Sơn Tùng đúc kết sau những biến cố anh đã trải qua.

Không biết từ bao giờ, trầm cảm trở thành nỗi ám ảnh của làng giải trí, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai. Nghệ sĩ cũng là con người và cảm xúc của họ cũng dễ dàng tổn thương, họ luôn cố gắng từng ngày để mang đến những thứ hào nhoáng nhất, đẹp đẽ nhất đến cho khán giả nhưng đều đánh đổi bằng những tủi nhục đắng cay.

Khán giả là nguồn sống của người nghệ sĩ và họ cũng chính là người dễ dàng bóp chết đam mê của một ngôi sao. Xin đừng để những đay nghiến trở thành con dao vô hình, dù chỉ là một câu nói bông đùa cợt nhả!
(Visited 6.464 times, 1 visits today)