Tháng Mười 12, 2019

Siêu bão Hagibis ổ bộ vào tỉnh Shizuoka – Cảnh báo mưa lớn đặc biệt cho 6 quận ở Tokyo

Cơn bão số 19 lớn và rất mạnh dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào tỉnh Shizuoka. Do cơn bão, sẽ có một trận mưa lớn kỷ lục và các cảnh báo mưa đặc biệt đã được công bố tại 6 quận ở Kanto Koshin và Shizuoka.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản thực hiện các hành động có khả năng cứu sống và thường kêu gọi mức độ thận trọng cao nhất ngay cả ở những nơi không có khả năng xảy ra thảm họa.

Cảnh báo mưa lớn

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, mưa lớn vẫn tiếp tục ở Kanto Koshin và Tokai dưới ảnh hưởng của cơn bão số 19, và lượng mưa 48 giờ cho đến 5 giờ chiều vượt quá 800 mm ở Hakone, tỉnh Kanagawa và thành phố Izu, tỉnh Shizuoka. Ngay cả ở Ichiyama, đó là một trận mưa lớn kỷ lục, đạt khoảng 2,5 lần so với tháng đầu tiên của tháng 10, chẳng hạn như hơn 700 mm.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã thông báo rằng rất có thể đã xảy ra một thảm họa nghiêm trọng. Vào lúc 3:30 chiều, một cảnh báo đặc biệt về mưa lớn đã được công bố tại 6 quận ở Shizuoka, Kanagawa, Tokyo, Saitama, Gunma, Yamanashi và Nagano. Tôi đã làm Sử dụng thông tin tương ứng với mức cao nhất trong số năm mức cảnh báo và ở mức an toàn cao nhất và đảm bảo an toàn.

Do mưa cho đến nay, thảm họa sạt lở đất ở các quận Ibaraki, Gunma, Tochigi, Tokyo, Saitama, Kanagawa, Yamanashi, Nagano, Shizuoka, Nara, Miyagi, Fukushima, Yamagata và Niigata Ở một số khu vực, Thông tin cảnh báo thảm họa trầm tích của Hồi giáo đã được công bố và các thảm họa lở đất đã xảy ra ở tỉnh Kanagawa.

Ở quận Kanagawa, Gunma, Tokyo, Saitama, Shizuoka và Nagano, nguy cơ lũ lụt đã tăng lên và có những con sông đã vượt quá “mức độ nguy hiểm lũ lụt”.

Bão số 19

Theo thông báo của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, cơn bão số 19 rất lớn và rất mạnh dự kiến ​​sẽ di chuyển theo hướng tây bắc và đông bắc với tốc độ 35 km mỗi giờ trên biển cách Shimoda, tỉnh Shizuoka 40 km về phía tây vào lúc 6 giờ chiều.

Áp suất khí quyển ở trung tâm là 945 ha, tốc độ gió tối đa gần trung tâm là 45 mét, tốc độ gió tức thời tối đa là 60 mét, và trong phạm vi 30 km về phía đông nam của trung tâm và trong vòng 260 km về phía tây bắc, gió bão từ 25 mét trở lên đang thổi.
Kanto Koshin, Tokai, Quần đảo Izu, Kinki và Hokuriku đã ở trong cơn bão và dự kiến ​​họ sẽ đổ bộ vào tỉnh Shizuoka với một sức mạnh rất mạnh.

Tốc độ gió tức thời tối đa 44,8 mét đã được quan sát tại Kozushima thuộc quần đảo Izu lúc 3:15 chiều và 42,2 mét lúc 5:15 chiều tại Tsubota ở Miyakejima. Do kích thước lớn của cơn bão, gió ngày càng mạnh hơn ở các khu vực xa trung tâm như Tây Nhật Bản và Tohoku.

Sau này, sẽ có mưa rất to ở một phạm vi rộng từ phía tây Nhật Bản đến Tohoku, và có nguy cơ trời sẽ mưa đặc biệt ở khu vực Kanto và Tokai.

Lượng mưa rơi trong 24 giờ cho đến tối ngày 13 là 400 mm ở Hokuriku, 300 mm ở Tohoku, 250 mm ở Kanto Koshin, 200 mm ở quần đảo Izu, 150 mm ở Tokai, 120 ở vùng Chugoku Miri dự kiến ​​sẽ là 100 mm ở Hokkaido và Kinki.

Ngoài ra, nó được dự đoán sẽ trở thành một cơn bão kỷ lục ở Tokai và Kanto nơi bão đang đến gần. Tốc độ gió tối đa vào ngày 13 là 45 mét ở đảo Tokai và Izu, 40 mét ở Kanto Koshin, 35 mét ở Tohoku, 27 mét ở Hokuriku, 25 mét ở vùng Kinki và Chugoku, 23 mét ở Shikoku và 20 mét ở Hokkaido và bắc Kyushu Tốc độ gió tức thời tối đa dự kiến ​​sẽ đạt 60 mét ở Tokai và Kanto Koshin, Quần đảo Izu, 50 mét ở Tohoku, 40 mét ở Hokuriku, 35 mét ở Kinki và Chugoku, Shikoku và 30 mét ở Hokkaido và bắc Kyushu. .

Biển được vẫy với những gợn sóng cao, và nó là 13m ở Tokai và Kanto, Quần đảo Izu, 11m ở Tohoku, 7m ở Hokkaido và Hokuriku, Kinki, 6m ở Chugoku và Shikoku và phía bắc Kyushu. Hy vọng sẽ là một vấn đề lớn.

Ở quận Shizuoka và Kanagawa nơi bão đang đến gần, mức thủy triều cao nhất được ghi nhận vào lúc 5:00 chiều.

Mức độ thận trọng cao nhất cũng được yêu cầu đối với các thảm họa lở đất, ngập lụt thấp, lũ lụt, bão, sóng cao và nước dâng do bão.

Ngay cả ở những nơi không xảy ra thảm họa, tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trong tương lai do cách tiếp cận của bão. Vui lòng kiểm tra môi trường xung quanh và nói chuyện với những người gần đó.

Nếu JMA di chuyển đến một địa điểm sơ tán, có thể cứu được mạng sống bằng cách di chuyển đến một tòa nhà gồ ghề gần đó hoặc di chuyển đến một căn phòng trên tầng hai hoặc nhiều hơn đối diện với vách đá hoặc dốc. Là kêu gọi hành động cao.

Ngay cả ở những khu vực xa trung tâm bão, vẫn có nguy cơ gió giật mạnh như lốc xoáy, vì vậy phải hết sức cẩn thận.

Nguồn: NHK

(Visited 44 times, 1 visits today)