Tháng Mười 3, 2019

Hơn 330 đồng xu được tìm thấy trong dạ dày của cá sấu chết tại vườn thú Nagoya

Hơn 330 đồng xu đã được tìm thấy trong dạ dày của một con cá sấu đã chết tại vườn thú Nagoya vào tháng 5, dường như đã nuốt chửng trong nhiều thập kỷ khi du khách ném thay đổi dự phòng xuống ao trong khi thực hiện điều ước.

Cái chết của cá sấu tại Vườn thú và Vườn bách thảo Higashiyama không liên quan đến kho tiền xu ¥ 5 và 10, nhưng một bác sĩ thú y tại cơ sở khuyên rằng ném đồng xu vào ao cá sấu sẽ không mang lại may mắn.

Cá sấu được đưa đến sở thú vào năm 1965 và chết ở tuổi ước tính 54. Khám nghiệm tử thi cho thấy không có dấu hiệu nào cho thấy loài bò sát này đã phát triển bất kỳ loại suy nội tạng nào do đồng xu.

Cá sấu có thói quen lưu trữ sỏi trong dạ dày để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu hóa, vì vậy cá sấu có thể đã nuốt đồng xu cùng với sỏi.

Trong hai thập kỷ đầu tiên của cuộc đời tại sở thú, du khách chỉ có thể xem cá sấu thông qua một màn hình thủy tinh. Nhưng kể từ khi mở một cái ao có lối đi trên cao vào năm 1989, du khách đã có thể quan sát từ trên cao mà không có rào cản vật lý.

Kể từ thời điểm đó, du khách thỉnh thoảng ném đồng xu vào ao cá sấu. Một dấu hiệu yêu cầu khách không làm như vậy dường như có ít ảnh hưởng đến việc thực hành.

Theo phong tục ném đồng xu vào hộp gỗ trước đền thờ Thần đạo, đặc biệt là để chúc may mắn cho năm tới, một số người có thói quen ném đồng xu vào đường thủy nhân tạo hoặc đài phun nước trong nhà.

Nguồn: Japantimes

(Visited 37 times, 1 visits today)