Tháng Tám 23, 2019

Ngôi làng có búp bê nhiều gấp 10 lần người, Nhật đang chết dần?

Trong hơn một thập kỷ, bà Ayano Tsukimi sống ở ngôi làng Nagoru đã làm ra những con búp bê có kích thước như người thật để thay thế cho những người già đã chết hay những người dân đã rời khỏi làng. Tính đến nay số lượng búp bê ở đây đã lớn gấp 10 lần dân số của làng.

Hơn 10 năm trước, bà Ayano Tsukimi quay trở lại ngôi làng của mình và chứng kiến ngôi làng đang ngày càng trở nên hiu quạnh, thưa thớt. Làng Nagoru nằm ở một thung lũng hẻo lánh thuộc đảo Shikoku – một trong các đảo cấu thành nên quần đảo Nhật Bản; hầu hết người dân ở đây đều rời làng lên thành phố làm ăn, những người ở lại đều là những người cao tuổi sắp nằm xuống.

Để khiến cho ngôi làng trông đông đúc và bớt buồn bã hơn, bà Ayano đã nghĩ ra việc tạo ra những con búp bê có kích thước giống người thật thay thế cho những người đã từng sống ở đây.

Những con búp bê này được bố trí khắp thị trấn giống như người thật: ở trên cánh đồng làm công việc đồng áng; ở trường học giáo viên đang giảng bài cho các em học sinh…

Hiện nay số lượng búp bê được tạo ra đã lên tới hơn 350 trong khi dân số trong ngôi làng chỉ còn lại khoảng 35 người, hầu như là những người già yếu.

Nhờ những con búp bê này, ngôi làng trở nên đông đúc hơn và bớt tẻ nhạt hơn trước đồng thời những dân số “búp bê” này cũng thu hút được nhiều khách tham quan tới đây khiến ngôi làng trở nên sống động và vui vẻ hơn.

Bạn thậm chí có thể thấy được những búp bê này trên Google Map

Theo bà Ayano những con búp bê này không thể tồn tại quá 3 năm, vì vậy, bà thường xuyên phải làm những búp bê mới thay thế.

Bà Ayano mong muốn tạo nên những búp bê hòa nhập đẹp đẽ vào không gian xung quanh để đem lại hơi thở cuộc sống sinh động cho ngôi làng của mình.Nếu bạn đi du lịch ngang qua Shikoku thì đây là một địa điểm du lịch mà bạn nhất định phải ghé qua !

(Visited 574 times, 1 visits today)