Tháng Tám 13, 2019

Hai người Việt Nam bị sóng cuốn trôi và tử vong ở Ibaraki, Nhật Bản

Vào ngày 12/8, trên bờ biển thuộc thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki, 2 người Việt Nam, gồm 1 nam và 1 nữ, đến chơi từ Tokyo đã bị cuốn trôi ra biển.

Sáng ngày 13/8, người phụ nữ được tìm thấy và xác nhận là đã tử vong. Cảnh sát, nhân viên cứu hỏa-cứu thương và lực lượng bảo an trên biển tiếp tục tìm kiếm người đàn ông vẫn đang mất tích.

Bãi biển Ibaraki. Ảnh: Japan Travel.

Khoảng 18h ngày 12/8, trên bờ biển Takeigama ở thành phố Kashima, một nam nhân viên văn phòng 25 tuổi và một nữ sinh đại học 23 tuổi đã bị cuốn trôi ra biển và mất tích. Cả hai đều sống tại Tokyo.

Từ sáng ngày 13/8, cảnh sát, nhân viên cứu hỏa-cứu thương cùng lực lượng bảo an trên biển tiếp tục công tác tìm kiếm và trước 6h đã tìm thấy nữ sinh. Người này được xác nhận đã tử vong. Theo cảnh sát, nạn nhân là sinh viên 23 tuổi, cư trú tại quận Itabashi, Tokyo. Vào ngày 12, cô đi bơi với một người bạn và bị sóng cuốn. Người đàn ông ra cứu cũng bị cuốn mất tích cùng với nữ sinh viên.

Cảnh sát, lực lượng cứu hỏa-cứu thương và lực lượng bảo an trên biển đã điều tàu tuần tra đến các vùng biển xung quanh và đang tiếp tục tìm kiếm người đàn ông mất tích.

Bờ biển khu vực xảy ra tai nạn gần một mũi đất nhân tạo và ở đây cấm bơi lội do dễ xuất hiện dòng chảy ngoài khơi. Ngoài ra, vào thời điểm đó, sóng cao do ảnh hưởng của bão và đài khí tượng khu vực Mito đã ra cảnh báo sóng lớn./.

(Visited 1.486 times, 1 visits today)