Tháng Tám 5, 2019

Truy tìm người lái xích lô ‘chặt chém’ du khách Nhật 2,9 triệu đồng

Công an quận 1, TP HCM cho biết chưa nhận được trình báo của cụ ông Oki Toshiyuki (sống ở Tokyo, Nhật Bản) về việc bị một người lái xích lô “chặt chém” 2,9 triệu đồng cho một cuốc xe 5 phút xảy ra vào ngày 3/8.

Liên quan đến vụ người lái xích lô ‘chặt chém’ du khách nước ngoài, đại diện Công an quận 1 cho biết: “Dù nạn nhân không trình báo nhưng với trách nhiệm, chúng tôi sẽ xác minh thông tin để làm rõ. Trước mắt tìm gặp du khách người Nhật cũng như người chạy xích lô để mời lên làm việc. Sau quá trình xác minh, tùy thuộc vào diễn biến vụ việc chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo về hướng xử lý”.

Cụ Oki (ngoài cùng, bên trái) chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trước khi lên máy bay về Tokyo sáng 4/8

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, khẳng định sở đã nắm được thông tin và đang giao Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP rà soát lại vụ việc xảy ra. Theo bà Hoa, nạn “chặt chém” là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và TP nói riêng, gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho khách khi đến du lịch.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, hiện cụ ông Oki Toshiyuki đã về nước nên cơ quan quản lý đang liên hệ với người nhà của cụ để ghi nhận thông tin, tìm kiếm người lái xích lô đã chở du khách Nhật này để làm rõ vụ việc và xử lý. Sau khi xác minh vụ việc, ngành du lịch TP sẽ thu hồi lại tiền “chặt chém” từ người lái xích lô và hoàn trả lại cho du khách Nhật.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 3/8 cụ Oki Toshiyuki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1). Cảm kích, cụ định gửi anh 500.000 đồng thì anh này… tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào bóp của cụ, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi. Tuy nhiên, cụ Oki nhận sai về mình khi: “Lỗi là tại tôi không hỏi giá trước khi lên xe”.

Nguồn: phapluatnet.vn

(Visited 887 times, 1 visits today)