Tháng Bảy 18, 2019

Nghi phạm đốt xưởng phim khiến 33 người chết vì bị ăn cắp ý tưởng?

Nghi phạm đốt xưởng phim hoạt hình ở TP Kyoto – Nhật Bản hét rằng y bị ăn cắp ý tưởng, trước khi ra tay phóng hỏa khiến 33 người thiệt mạng. Đây là vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất ở Nhật Bản trong 2 thập kỷ qua.

Nghi phạm 41 tuổi “dường như bất mãn, bực tức và la hét điều gì đó về việc hắn ta bị ăn cắp ý tưởng” – một nhân chứng chia sẻ với Reuters hôm 19-7.

Nghi phạm, danh tính chưa được công bố, hét lớn “chết đi” trước khi đổ thứ gì đó dường như là xăng và đốt xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation vào khoảng 10 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 18-7.

Giới chức Nhật Bản trong một tuyên bố sau đó cho biết đám cháy khiến 33 người thiệt mạng và 10 người trong tình trạng nguy kịch.

Theo truyền thông Nhật Bản, nghi phạm dường như đã lên kế hoạch tấn công từ trước bởi cùng ngày, một người đàn ông có ngoại hình giống nghi phạm đã mang 2 thùng 20 lít đến một trạm xăng dầu. Gần hiện trường, cảnh sát phát hiện 2 thùng, một ba lô và một xe đẩy.

Hiện trường vụ cháy khiến 33 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Theo NHK, nghi phạm không có mối quan hệ với xưởng phim hoạt hình nêu trên và theo thông tin trên bằng lái xe, nhà của hắn ở ngoại ô Saitama, phía Bắc của Tokyo. Hiện chưa có nhiều thông tin về nghi phạm và hắn ta đang bị cảnh sát giám sát trong lúc nhập viện điều trị nhiều vết bỏng nặng ở mặt và chân

Trong khi đó, danh tính của các nạn nhân đến giờ vẫn chưa được công bố. Theo ông Kozo Tsujii, 71 tuổi, rất có thể nhiều nạn nhân đang trong độ tuổi 20. “Tôi thực sự đau buồn vì những người này trẻ hơn tôi rất nhiều. Họ qua đời khi còn quá trẻ” – ông Tsujii nghẹn ngào chia sẻ, trước khi đặt hoa gần hiện trường.

(Visited 914 times, 1 visits today)