Tháng Sáu 24, 2019

Những phát ngôn gây sốc của chủ tịch địa ốc Alibaba: “Không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi”

Sau những hành động kéo người đến trụ sở công an hô hào đòi thả nhân viên và dùng xe ủi ủi vào nhà chủ tịch thị xã, ông Nguyễn Thái Luyện lại gây chú ý khi có nhiều phát ngôn ngông cuồng trước nhân viên của mình.

Công ty địa ốc Alibaba thời gian qua được dư luận hết sức quan tâm do liên quan đến vụ việc chống đối lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Người đứng đầu công ty này là ông Nguyễn Thái Luyện (CEO kiêm Chủ tịch HĐQT). Dù không trực tiếp cùng cấp dưới tham gia đập phá và chống đối chính quyền, tuy nhiên ông Luyện đã có nhiều hành động tiêu cực nhằm phản đối và đòi công an thả nhân viên. Ngoài ra, vị chủ tịch này còn được nhiều người chú ý bởi những phát ngôn ngông cuồng, thiếu thực tế với nhân viên của mình.

“Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”

Ông Nguyễn Thái Luyện trong buổi toạ đàm với nhân viên

Theo đó, mạng xã hội đăng tải nhiều clip được cắt từ buổi toạ đàm giữa ông Nguyễn Thái Luyện và nhân viên của mình. Buổi toạ đàm này được cho là diễn ra sau vụ việc cấp dưới của ông Luyện có hành động chống đối lực lượng chức năng tại thị xã Phú Mỹ.

Trong clip, ông Luyện ngồi trên sân khấu dùng nhiều lời lẽ rất tiêu cực, xúc phạm lực lượng chức năng đã cản trở công ty mình. Ngoài ra, ông Luyện cũng nói với nhân viên về tình hình hoạt động của công ty với những nhận định thiếu thực tế, thậm chí là hoang đường.

Nguyên văn những phát ngôn của ông Luyện trước nhân viên:

“Địa ốc Alibaba chưa bao giờ nói dối, tôi chưa bao giờ nói không đúng sự thật”.

“Anh chị thấy doanh thu từ vài chục tỷ lên vài trăm tỷ, làm gì có doanh nghiệp bất động sản nào 3 năm làm được kỳ tích lớn như vậy? Đến thời điểm hiện tại anh chị thấy chúng ta tự hào vì là tập đoàn địa ốc lớn nhất khu vực, bây giờ mình có thể tự hào là lớn nhất khu vực Đông Nam Á rồi đó”.

“Từ ngày hôm qua chúng ta bán 973 đơn, đến hôm nay chúng ta bán 1200 sản phẩm. Tôi nói với anh chị, từ cổ chí kim chưa bao giờ làm được những chuyện như thế…”.

Chưa hết, vị chủ tịch Alibaba còn tự tâng bốc mình thái quá, cho rằng sự việc lùm xùm xảy ra vừa qua đã cho mọi người thấy được “tài thao lược” của ông

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”.

“Tôi nói cho anh chị, nếu không có chuyện vừa rồi làm sao người ta thấy được tài thao lược của tôi, làm sao người ta biết được khả năng của ông Luyện ghê gớm cỡ nào”…

Trong đoạn clip, sau phát ngôn, rao giảng của ông Luyện là hàng chục nhân viên ngồi phía dưới rào rào vỗ tay hưởng ứng.

Ông Nguyễn Thái Luyện là ai?

Công ty CP Địa ốc Alibaba có trụ sở chính tại 353 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh (TP HCM) do ông Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Thái Luyện sinh năm 1985, đăng ký hộ khẩu tại 65 Đào Duy Từ, xã Tân Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Chỗ ở hiện tại ở quận Bình Thạnh (TP HCM).

Trước khi trở thành CEO của các công ty này, ông Nguyễn Thái Luyện là nhân viên môi giới đất nền trên địa bàn các tỉnh lân cận TPHCM. Vào giữa năm 2016, Nguyễn Thái Luyện bắt đầu lấn sân vào thị trường địa ốc.

CEO Nguyễn Thái Luyện của Công ty địa ốc Alibaba. Ảnh: Alibaba.

Nguồn: Kênh14

(Visited 134 times, 1 visits today)