Tháng Tư 4, 2019

Ông Putin tươi cười trong ngày ra mắt nhà máy Mercedes đầu tiên ở Nga

Tổng thống Nga – Vladimir Putin đã đến dự lễ khánh thành nhà máy Moscovia, đây là nhà máy Mercedes đầu tiên ở Nga. Tổng mức đầu tư của dự án là 281 triệu USD.

Daimler đã mở rộng hoạt động tại Nga khi khánh thành nhà máy sản xuất đầu tiên tại đây. Nhà máy có tên Moscovia này nằm cách thủ đô Moscow khoảng 40 km về phía tây bắc. Mức đầu tư xây dựng hơn 250 triệu Euro (281 triệu USD) và sẽ tạo ra hơn 1.000 việc làm.

 

Một số quan chức cấp cao của Nga và Đức, cũng như đại diện của Mercedes-Benz đã có mặt tại lễ khai mạc. Đặc biệt là sự xuất hiện của Tổng thống Liên bang Nga – Vladimir Putin, đi cùng với ông còn có Bộ trưởng Thương mại Liên bang Nga, ông Denis Manturov và Thống đốc Moscow – Andrej Vorobjov.

 

Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Liên bang Đức – Peter Altmaier, Giám đốc điều hành của Daimler, Dieter Zetsche và Thành viên Hội đồng quản trị của Bộ phận Xe hơi Mercedes-Benz Markus Schafer cũng đã có mặt.

 

Trong lễ khánh thành, nhà máy cũng trình làng mẫu sedan E-Class do chính nơi đây sản xuất. Tất cả những chiếc xe được sản xuất tại Moscovia chỉ nhằm vào thị nội địa, nơi doanh số của nhà sản xuất ôtô đã tăng hơn gấp đôi trong 10 năm qua.

 

Ông Altmaier cho biết, thị trường ôtô Nga tiếp tục là trọng điểm của các nhà sản xuất ôtô Đức. Việc khai trương nhà máy đầu tiên của Mercedes-Benz ở Nga là một bước ngoặt cho cam kết giữa hãng và chính phủ nước này, cũng như giữa liên doanh Đức – Nga nói chung.

 

Trải dài trên diện tích 85 ha, nhà máy mới được xây dựng trong vòng chưa đầy 2 năm và là một phần mạng lưới sản xuất toàn cầu của Daimler, bao gồm hơn 30 địa điểm trên nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh E-Class, nhà máy cũng sẽ sản xuất một số xe SUV trong tương lai gần.

Nguồn: zing.vn

(Visited 260 times, 1 visits today)