Tháng Tư 4, 2019

Nga kêu gọi các lực lượng chính trị tại Venezuela ngồi vào bàn đàm phán

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 4/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng kêu gọi tất các lực lượng chính trị có trách nhiệm và độc lập trong hành động của mình ở Venezuela ngồi vào bàn đàm phán.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Embrussia/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ bà Zakharova nhấn mạnh: “Một lẫn nữa chúng tôi kêu gọi tất cả các lực lượng chính trị có trách nhiệm, uy tín, quan trọng nhất là độc lập trong các hành động của mình ở Venezuela, cho dù có quan điểm như thế nào, hãy ngồi vào bàn đàm phán vì tương lai hòa bình của dân tộc và tổ quốc mình”.

Bà Zakharova cho biết thêm Nga sẵn sàng tham gia vào nỗ lực trung gian, dựa trên cách tiếp cận mang tính xây dựng và tính đến lập trường của các bên ở Venezuela.

Hồi tuần trước, bà Zakharova cũng đã cảnh báo Washington ngừng can thiệp vào tình hình nội bộ của Venezuela. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, giải pháp tốt nhất cho tình hình Venezuela hiện nay là Mỹ chấm dứt đe đọa và trừng phạt kinh tế đối với quốc gia Nam Mỹ, đồng thời chung tay thúc đẩy đối thoại giữa các lực lượng chính trị biết đặt vận mệnh quốc gia lên trên những toan tính vị kỷ.

Nguồn: TTXVN

(Visited 17 times, 1 visits today)