Tháng Tư 4, 2019

Một số lưu ý khi làm Visa du học Nga

Cũng khá nhiều bạn có kết quả bước 4 rồi và đang chờ thông tin giấy mời để làm Visa, nhằm hỗ trợ các bạn tìm hiểu trước thông tin và giấy tờ cần chuẩn bị tránh phải đi lại nhiều lần lên Sứ quán Nga, chúng tôi xin nêu 1 số điểm cần lưu ý như sau:

1. Lưu ý về trang phục, tác phong trước khi vào phòng Lãnh sự để làm Visa

2. Giấy tờ cần mang theo:

– Hộ chiếu gốc

– Bản khai xin cấp visa, khai trực tuyến tại link: https://visa.kdmid.ru rồi in ra dán ảnh, ký vào. Lưu ý khai chuẩn xác thông tin theo hướng dẫn ( sẽ có phần hướng dẫn chi tiết ở post sau)

– Ảnh chụp 3,5*4,5 đen trắng để dán vào bản khai ( đọc kỹ cách chụp ảnh)

– Bản chính giấy mời: chỉ diện tự túc mới có, diện học bổng các bạn chỉ cung cấp số giấy mời (5 chữ số hiện trong russia-edu) là được. Năm nay có thể có thay đổi với diện học bổng có thể khi có số giấy mời cần lên sứ quán xin bản gốc về để làm…ad cập nhật chính xác sau.

– Hợp đồng học ký với trường: chỉ diện tự túc cần

– Giấy chứng nhận sức khoẻ+hiv

– Bằng tốt nghiệp phổ thông

– Hoá đơn đóng tiền phí visa, đóng ở ngân hàng trước khi đến làm visa

3. Lệ phí khi làm visa, năm nay lệ phí thay đổi theo hướng giảm rất có lợi cho các bạn nhé, xem kỹ trong trường hợp không cần lấy nhanh thì phí chỉ: 600.000 đ (mọi năm 1.150.000 đ)

4. Đóng phí Visa tại ngân hàng Việt – Nga xem hướng dẫn trong ảnh.

5. Lịch làm việc của Sứ quán Nga: nhận hồ sơ các buổi sáng từ 9-12h thứ 2-3-4-6 và trả kết quả vào các buổi chiều: 16-17h thứ 2-3-5

– Nộp hồ sơ yêu cầu chính chủ có mặt, nhận visa có thể nhờ người lấy hộ ( cần mang theo giấy hẹn)

– Nên đến sớm từ khoảng 6:30-7:00 để được việc vì sẽ rất đông, và 1 buổi sáng phòng Lãnh Sự chỉ nhận được tầm 20-25 hồ sơ, còn lại là các anh chị công ty du lịch chen vào nên đến muộn thì đừng chờ mất công, đến nơi cầm hộ chiếu lên chỗ chú công an trực ban, để đăng ký xếp hàng vào nhé!

Nguồn: duhocnga

(Visited 65 times, 1 visits today)