Tháng Ba 22, 2019

Những yêu cầu mà người nộp đơn phải đáp ứng để có được quốc tịch Nga theo diện đơn giản hoá

Để nhận quốc tịch Nga theo diện đơn giản hoá những người nộp đơn cần đáp ứng một số yêu cầu chung cơ bản như sau:

1. Trở thành công dân nước ngoài thường trú hoặc người không quốc tịch ở Nga, nghĩa là có giấy phép cư trú tại Liên bang Nga (VID).

2. Có đăng ký khẩu tại nơi cư trú (đăng ký thường trú) – trong trường hợp đơn xin nhập quốc tịch theo thủ tục đơn giản được nộp trên lãnh thổ Nga.

3. Có nguồn sinh kế hợp lý (có nghĩa là có khả năng làm việc và kiếm tiền nuôi sống bản thân).

4. Từ chối quốc tịch nước ngoài.

5. Có khả năng nói tiếng Nga, mức độ thành thạo tiếng Nga phải đủ để giao tiếp cả bằng lời nói và bằng văn bản.

Yêu cầu này không áp dụng cho công dân nước ngoài và người không quốc tịch bị khuyết tật, mất khả năng, cũng như đối với những người đàn ông đã đến 65 tuổi và phụ nữ đã đến 60 tuổi.

Ngoài những yêu cầu chung như trên vẫn tồn tại những trường hợp riêng khi nhận quốc tịch Liên bang Nga một cách đơn giản, áp dụng cho người nộp đơn tùy thuộc vào đặc điểm cá nhân của họ – tuổi, nơi cư trú, quyền công dân hoặc thiếu quyền công dân, v.v.

Những căn cứ để nhận được quốc tịch Nga theo diện đơn giản hoá

1. Có cha mẹ sống ở Nga và là công dân Nga (khoản “A” của Phần 1 của Điều 14 của Luật Liên bang).

2. Ít nhất 3 năm kết hôn với một công dân Nga.

3. Có một đứa con – là một công dân Nga, trong trường hợp cha mẹ thứ hai của đứa trẻ có quốc tịch Nga.

4. Các doanh nhân cá nhân thực hiện các hoạt động kinh doanh của họ trong các loại hoạt động kinh tế do Chính phủ Nga thành lập trong ít nhất 3 năm.

5. Các nhà đầu tư có cổ phần được ủy quyền của một pháp nhân là người Nga và thực hiện các hoạt động của mình trên lãnh thổ nước Nga trong các loại hình hoạt động kinh tế do Chính phủ Nga thành lập ít nhất là 10%.

6. Thực hiện hoạt động lao động ở Nga ít nhất ba năm theo nghề nghiệp, chuyên môn hoặc chức vụ, được đưa vào danh sách ngành nghề, chuyên môn hoặc chức vụ của công dân nước ngoài là chuyên gia có trình độ, có quyền được nhận vào quốc tịch Liên bang Nga theo thủ tục đơn giản.

7. Được công nhận là người nói tiếng Nga như người bản địa và thường trú hợp pháp tại Nga.

Nguồn: ĐỒNG HƯƠNG GROUP

(Visited 470 times, 1 visits today)