Tháng Ba 14, 2019

‘Chạy ngay đi’ của Sơn Tùng M-TP vào đề cử giải Cống hiến

Sản phẩm của ca sĩ được ban tổ chức đánh giá hiện đại, chỉn chu, có tính sáng tạo. 

Trong buổi họp sáng 12/3 tại Hà Nội, ban tổ chức thông báo đề cử cho các hạng mục. Sản phẩm duy nhất của Sơn Tùng M-TP trong năm qua – MV Chạy ngay đi– giúp anh vào danh sách ứng viên “MV của năm”.

Ban tổ chức nhận xét: “Giai điệu của Chạy ngay đi mang phong cách hiện đại, bắt tai, trên nền nhạc điện tử rất đặc trưng của Sơn Tùng M-TP. Phần hình ảnh được dàn dựng kỹ lưỡng, có nhiều khung hình gây ấn tượng. MV lập nhiều kỷ lục, vượt mặt nhóm nhạc BTS và vào top 15 MV có lượt xem nhiều nhất mọi thời chỉ sau 24 giờ phát hành”. Nhà báo Hữu Trịnh – đại diện Ban tổ chức – cho biết đã nghiên cứu, xem xét kỹ các đề cử, tránh tình trạng vinh danh các sản phẩm âm nhạc đạo, nhái.

Chạy ngay đi ra mắt hôm 12/5/2018. Chỉ sau 17 phút, sản phẩm đạt một triệu lượt xem trên Youtube. Nhờ sức lan tỏa của MV, nhiều trang báo xứ Hàn như CcDailyNews, Stardailynews, Sportsseoul… gọi Sơn Tùng M-TP là “ngôi sao Việt Nam”, “ca sĩ số một Việt Nam”…

Năm 2015, MV Chắc ai đó sẽ về của anh từng nằm trong danh sách đề cử tham khảo ban đầu nhưng bị gạt khỏi danh sách cuối cùng. Theo ban tổ chức năm đó, sản phẩm “có hàm lượng sáng tạo không cao”. Trước đó, ca khúc từng bị Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch yêu cầu chỉnh sửa vì sáng tác dựa trên phần hòa âm, phối khí của một bản nhạc khác.

Danh sách đề cử “Video ca nhạc của năm” còn có Bùa yêu (Bích Phương), Chạm đáy nỗi đau (Erik), Có ai thương em như anh (Tóc Tiên), Thằng điên(Phương Ly, Justa Tee). Hạng mục “Bài hát của năm” tôn vinh nhiều sản phẩm của gương mặt mới như Hôm nay tôi buồn (Phùng Khánh Linh), Hành tinh song song (Thái Vũ), Huyền thoại (Phan Mạnh Quỳnh), Có ai thương em như anh(Tóc Tiên), Em không thể (Tiên Tiên).

Thanh Lam và Tùng Dương có một năm hoạt động thành công khi cùng xuất hiện trong hai đề cử “Nghệ sĩ của năm” và chương trình của năm. Thanh Lam có liveshow Bình minh được đánh giá cao nhờ đầu tư kỹ thuật hiện đại, dàn dựng chỉn chu, thể hiện hình ảnh tươi mới của diva ở tuổi 50. Trong khi đó, liveshow Tùng Dương hát Bộ tứ sông Hồng gây dấu ấn khi tôn vinh các tác phẩm của bốn nhạc sĩ Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường và Trần Tiến.

Là người từng chiến thắng 10 giải Cống hiến, Tùng Dương chia sẻ nhiều người khuyên anh không nên nhận giải nữa. “Với cá tính của mình, tôi sẽ không từ chối sự ghi nhận của mọi người. Giải thưởng đã gắn bó với những cột mốc quan trọng trong sự nghiệp của tôi. Năm nay, tôi muốn ban tổ chức ưu ái hơn cho các gương mặt mới thay vì quanh đi quẩn lại có Tùng Dương, Mỹ Linh, Thanh Lam”, Tùng Dương nói. Được đề cử ở hạng mục “Album của năm” với Chat với Mozart 2, Mỹ Linh cũng bày tỏ chị muốn “dồn phiếu” của mình cho các nghệ sĩ trẻ.

Hạng mục “Nhạc sĩ của năm” là cuộc đua của các tên tuổi: Tiên Cookie, Phạm Thanh Hà, Võ Thiện Thanh, Tiên Tiên, Vũ Cát Tường. Trong khi đó, hạng mục Nghệ sĩ mới của năm phát hiện nhiều nhân tố tiềm năng như: Lộn Xộn Band, Bùi Lan Hương, Justa tee, Phùng Khánh Linh, Thái Vũ.

Giải Cống hiến ra đời năm 2004, được trao vào tháng 4 hàng năm. Đây là giải thưởng được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc. Lễ trao giải năm nay diễn ra vào ngày 16/4 tại TP HCM. Chương trình do đạo diễn Hoàng Nhật Nam dàn dựng.

(Visited 255 times, 1 visits today)