Tháng Mười Hai 10, 2018

Vụ trẻ khuyết tật bị đánh: Bé muốn cô chủ nhiệm dạy thì mới đi học lại

Trưa 10.12, anh Nguyễn Hữu Toàn – cha của cháu Nguyễn Hữu Khang, học sinh bị cô giáo chủ nhiệm đánh gây thương tích – cho biết, sáng nay cháu Khang đã đi học trở lại.

Trường TH Bình Hữu.

Cháu Khang (thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, Long An) đã nghỉ học kể từ ngày 6.12 sau khi bị cô giáo đánh gây thương tích, phải đi bệnh viện điều trị.

Ngày 9.12, sức khỏe bé Khang đã tạm ổn, anh Toàn động viên con đi học trở lại. Bé Khang đồng ý, nhưng phải là cô C.T.V dạy cháu mới học, nếu cô khác dạy cháu không học.

Cháu Khang bị cô giáo đánh thâm tím cơ thể.

Thế nhưng, sáng 10.12, khi anh Toàn đưa con tới trường, cô giáo khác đã thay thế cô C.T.V đứng lớp. Cháu Khang dùng dằng một lúc, nhưng rồi đã nghe theo lời khuyên của cha, chịu vào lớp học. Hết giờ học, anh Toàn đến trường đón con về, thấy cháu Khang đã vui vẻ bình thường.

Như Lao Động đã đưa tin, trưa ngày 6.12, anh Nguyễn Hữu Toàn đến trường rước con là Nguyễn Hữu Khang (SN 1910, học sinh lớp 1, Trường TH Bình Hữu, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, Long An) như mọi ngày và không thấy điều gì khác lạ. Đến khi tắm cháu Khang, chị Liễu vợ anh mới hốt hoảng khi thấy nhiều diện tích trên lưng và mông của con bị thâm tím.

Chị Liễu vội vã kêu chồng về đưa con đi bệnh viện. Tại bệnh viên huyện, bác sĩ chẩn đoán cháu Khang bị “tổn thương nông tác động nhiều vùng cơ thể” và cho thuốc uống điều trị tại nhà.

Từ phản ánh của vợ chồng anh Toàn, Ban giám hiệu Trường TH Bình Hữu đã xác minh vụ việc và kết luận chính cô C.T.V, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/5, do không kìm được nóng giận đã đánh cháu Khang đến thương tích. Sau đó Ban giám hiệu cùng cô V đã đến nhà thăm cháu Khang và xin lỗi gia đình.

Giám đốc Sở GD&ĐT Long An, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa và chính quyền thị trấn Đức Hòa đã đã đến thăm hỏi cháu Khang và gia đình. Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với cô V để kiểm điểm, xem xét kỷ luật.

Nguồn: Kênh14

(Visited 39 times, 1 visits today)