Tháng Mười Hai 7, 2018

CĐV không có vé được vào sân Mỹ Đình với giá 1 triệu đồng/lượt bằng ám hiệu của bảo vệ

Trong khi đang làm nhiệm vụ, tổ công tác Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm phát hiện có một số người không có vé nhưng với ám hiệu của nhân viên bảo vệ cũng đã được vào sân.

Theo thông tin ban đầu, sự việc diễn ra vào khoảng 17h, ngày 6/12 khu vực cửa soát vé của SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Vào thời gian trên, khi đang thực hiện phương án bảo vệ trận bán kết lượt về giữa 2 đội Việt Nam và Philippines, Đội CSHS CAQ Nam Từ Liêm đã phát hiện một số người dân được qua cửa soát vé nhưng không có vé. Cùng với đó là một số nhân viên bảo vệ của Công ty KTC có những hành vi lạ.

Các nhân viên bảo vệ được đưa về trụ sở công an để làm rõ (Ảnh: TV)

Nghi ngờ có sự gian lận, tổ công tác đã yêu cầu nhóm nhân viên bảo vệ trên về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Tại cơ quan công an, thông tin được xác định Công ty KTC được Ban Quản lý SVĐ quốc gia Mỹ Đình thuê để bảo vệ trận đấu. Do không đủ nhân lực nên Công ty đã thuê thêm một số người làm theo giờ (lao động thời vụ) để làm nhiệm vụ soát vé.

Danh tính nhóm bảo vệ gồm: Nguyễn Long A. trú tại Kinh Môn, Hải Dương, Đào Quang Tr. trú tại Uông Bí, Quảng Ninh cũng là lao động thời vụ và Nguyễn Ngọc L. trú tại Đông Anh, Hà Nội là nhân viên chính thức của Công ty KTC.

Các đối tượng đã thống nhất với nhau để đưa người qua cổng soát vé

Theo lời khai của anh A. cho biết có quen một người đàn ông tên D. và 2 người thỏa thuận sẽ đưa người không có vé vào sân và sẽ được chia tiền công. Sau đó A. thống nhất với đồng nghiệp đưa khách của D. vào sân và nhận tiền công sau.

Mở rộng điều tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 3 người khác có liên quan.

Theo đó, khoảng 16h30, qua mối quan hệ quen biết với D. nên Đặng Thành Đ và Đào Văn H là sinh viên các trường Đại học cũng đến xin ứng tuyển vị trí bảo vệ. Tuy nhiên tại thời điểm này, Công ty dừng tuyển dụng lao động thời vụ, D. đã bảo Đ và H làm nhiệm vụ chở khách đến điểm hẹn để đưa vào sân. Đ và H đã đồng ý.

Để qua cổng soát vé mỗi người phải chi 1 triệu/lượt theo thỏa thuận trước. (Ảnh GĐVN)

Cũng thông qua mối quan hệ xã hội, Đỗ Văn Th. trú tại Nam Trực, Nam Định đã biết D. và đã được anh ta nhờ tìm người có nhu cầu xem bóng đá, đưa vào sân với giá 800.000 đồng/người.

Th. đã tìm được 8 người, thu tổng cộng số tiền 7,8 triệu đồng và sau đó có 6 người đã vào được bên trong SVĐ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Nguồn: thoidai.com.vn

(Visited 276 times, 1 visits today)