Tháng Mười Một 5, 2018

Putin nói về tương lai của nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin vào ngày Thống nhất dân tộc Nga, nhấn mạnh rằng trong những cột mốc lịch sử, tương lai của đất nước được xác định bởi lòng dũng cảm, sự đoàn kết và ý chí nhân dân.

Tổng thống Nga Putin.

Ngày Thống nhất dân tộc Nga được tổ chức hàng năm vào 4.11, bắt đầu từ năm 2005. Ngày lễ được kỷ niệm ở Liên bang Nga để tưởng nhớ các sự kiện năm 1612, khi lực lượng quân tình nguyện, dẫn đầu bởi Kuzma Minin và Dmitry Pozharsky, giải phóng Moscow khỏi quân xâm lược Ba Lan. Về mặt lịch sử, ngày lễ gắn liền với sự kết thúc của thời kỳ khó khăn đen tối ở Nga vào thế kỷ XVII.

“Lịch sử dân tộc này đã có rất nhiều cột mốc quan trọng, khi tương lai và sự cứu rỗi đất nước trở thành mục tiêu tối thượng cho tất cả. Và số phận Tổ quốc Nga luôn luôn được xác định bởi lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết cũng như ý chí nhân dân. Ngày lễ hôm nay là dịp để chúng ta ôn lại các sự kiện đã diễn ra cách đây hơn 4 thế kỷ. Nhưng những thành quả vĩ đại đó sẽ mãi không phai mờ, khi tình yêu quê hương xứ sở nâng đỡ dân tộc này, đoàn kết người dân mọi sắc tộc và tầng lớp. Chính họ đã chấm dứt tình trạng bất ổn, xung đột, phản bội”, Putin phát biểu tại buổi lễ trao thưởng ở điện Kremlin.

Ông lưu ý rằng chính quyền vững chắc đã được phục hồi sau đó. “Họ không cho phép những kẻ xâm lược phá hủy, làm suy yếu nhà nước và sự thống nhất của nhân dân”, ông nói thêm. Theo nguyên thủ Nga, ông cha ta, bằng tấm gương của mình, đã luôn lo lắng cho tương lai đất nước, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, gìn giữ hòa bình và hòa hợp dân tộc.

Nguồn: danviet.vn

(Visited 209 times, 1 visits today)