Tháng Tám 17, 2018

Hà Nội: Kẻ khóc người cười với tin hoa sữa bắt đầu nở trên phố phường

Những ngày này đi trên đường phố Hà Nội, bạn đã có thể thi thoảng bắt gặp hương hoa sữa lẫn vào với khói bụi xe cộ. Trước sự thông báo ‘nhẹ nhàng’ này, người thì bồi hồi nhớ lại kỉ niệm xưa, người thì chỉ ước ‘chặt hết hoa sữa đi cho xong’

Những lời hát đầy lãng mạn này đươc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết trong ca khúc “Nhớ mùa thu Hà Nội”. Cũng từ lâu rồi, hoa sữa đã trở thành một hình ảnh vô cùng lãng mạn của hồi ức, của nhớ thương. Cũng nhờ đó, nó trở thành đặc trưng của mùa thu Hà Nội mà cho dù đi đâu, bạn cũng sẽ nhớ về. Mùi hương hoa sữa cũng vì thế mà nhẹ nhàng len lỏi vào tiềm thức của mỗi người dân Hà Nội, đến nỗi chỉ cần thoáng ngửi thấy mùi hương đặc trưng đó, người Hà Nội sẽ biết được rằng :”À, thu đến rồi đó”.

Hoa sữa đã trở thành một biểu tượng của thu Hà Nội

Vì thế, nhiều người đã luôn coi hoa sữa như một phần của Hà Nội và nhớ về nó như để đánh dấu một cột mốc của quá khứ, của kỉ niệm. Thậm chí, hoa sữa trở nên quan trọng với tâm hồn của nhiều người đến nỗi, thiếu mùi hương hoa sữa là thiếu đi mùa thu Hà Nội. Họ dành cho hoa sữa một tình yêu đặc biệt, nhẹ nhàng giống y như mùi hương của nó vậy.

Nghe tin hoa sữa đã bắt đầu bung nở, kỉ niệm với hoa sữa cứ thế mà tràn về cùng với nỗi nhớ miên man.

Trên khắp diễn đàn, tình yêu hoa sữa được nhiều người thể hiện không ngần ngại

Cùng với đó những kỉ niệm ùa về với tiết trời lãng mạn của thu Hà Nội

Hoa sữa đã tự khoác lên mình cái sự lãng mạn như vậy đó

Khoan đã, từ nãy đến giờ nói về hoa sữa có lẽ chỉ là nói về một cành, một cây thôi đúng không? Chứ còn đối với đa phần nhiều người, hoa sữa nở là báo hiệu của một cơn ác mộng đúng nghĩa đã bắt đầu. Hiện ở nhiều tuyến phố Hà Nội như Nguyễn Du, Quang Trung, Nguyễn Chí Thanh,…. mật độ hoa sữa nhiều đến nỗi mùi hương của nó không phải thoang thoảng “thơm từng ngọn gió” nữa mà là nồng nặc đến đau cả đầu.

Cả một tuyến phố chi chít hoa sữa thế này thì có lãng mạn mấy cũng phải bịt mũi mà chạy đi thật nhanh thôi

Cùng với đó, các diễn đàn cũng xuất hiện hàng hà sa số các bình luận kêu trời khi nghe tin hoa sữa nở. “Ác mộng bắt đầu rồi”, “Có thể nào chặt bớt hoa sữa đi được không?”, “Mùi nồng nặc đến không thể chịu nổi”, “Khó chịu hơn cả mùi khói bụi”,… là những bình luận có thể gặp ở bất cứ bài đăng nào nói về hoa sữa.

Xin lỗi hoa sữa, em rất đẹp, nhưng chúng tôi rất tiếc không thể yêu thương em vì mùi hương nồng nặc của em được

Thôi thì kẻ khóc, người cười. Tuy nhiên lực bất tòng tâm, có ghét đến mấy thì cũng phải sống chung với nó mà thôi. Thay vì than vãn thì cứ tận hưởng những ngày tháng hương hoa còn “thoang thoảng” để chuẩn bị cho đoạn đường dài đầy gian khổ phía trước nhé!

Nguồn: thegioitre.vn

(Visited 101 times, 1 visits today)