Tháng Tám 13, 2018

Đàn bà ai rồi cũng đến một ngày không còn nhan sắc

Nhan sắc là thứ tạo hóa ban thưởng cho đàn bà, đàn bà buông lơi nhan sắc là trọng tội. Đừng vì chồng con, công việc hay đừng vì điều gì mà buông lơi nhan sắc. Người đàn bà cảm thấy tự tin nhất ở bản thân mình đó là không phải là tri thức, là tài năng mà chính là nhan sắc. Vậy nên với một người đàn bà, chỉ có nhan sắc mới có thể khiến họ hãnh diện khi bước ra ngoài đầu tiên .

Chẳng hạn trong một cuộc thi hoa hậu, với một cô gái cực kì xinh đẹp, còn cô kia thì lại xấu xí, và Kết quả thì ai cũng biết rằng chiến thắng sẽ thuộc về cô gái xinh đẹp kia rồi, và cô ấy sau này cũng sẽ có công danh sự nghiệp mở rộng, còn lấy được một người chồng giàu có. Còn cô gái xấu xí kia, sẽ không còn muốn đi bất kì đâu nữa cũng chỉ vì cái xấu và mọi người cười chê. Khi cô lấy chồng chẳng được bao lâu thì người chồng của cô cũng sẽ ngoại tình chỉ vì chuyện cô xấu . Và cuộc sống của cô cũng chẳng thể nào tốt đẹp hơn.

Hai trường hợp trên tuy không đại diện cho tất cả, nhưng cũng là đại diện tiêu biểu nhất mà người ta thường gặp. Làm đàn bà là phải tự hào về nhan sắc trời phú cho mình . Không hề có đàn bà xấu , chỉ có đàn bà không biết công nghệ make up. Đàn bà đẹp luôn nhận được sự yêu thương và trân trọng , chẳng phải ngẫu nhiên phụ nữ được gọi là ” phái đẹp ” . Thế nhưng chính những sự ưu ái của xã hội dành cho người phụ nữ đẹp lại làm cho họ thấy sợ hãi khi nhan sắc phai tàn . Điều này đã chứng minh cho chuyện xấu hay đẹp là vô cùng quan trọng đối với một người phụ nữ .

Người phụ nữ bây giờ, chỉ cần chút tiền là họ sẽ không ngại đầu tư cho nhan sắc. Lý do ở đây là sự xinh đẹp sẽ khiến cho mọi chuyện của họ thuận lợi hơn. Ai trong chúng ta cũng vậy , đều muốn hái một bông hoa đẹp , còn những bông hoa xấu xí kia thì mấy ai để mắt. Nói vậy không có nghĩa là nhan sắc sẽ trường tồn mãi mãi.

Chúng ta thường có câu ” chẳng có gì là mãi mãi ” . Người đàn bà đẹp , cả ngày chỉ lo cho cái mặt đẹp, còn gia đình lại không quan tâm. Thời gian trôi đi , nhan sắc cũng sẽ tàn phai sau những kì sinh nở của người đàn bà, dẫn đến không còn được trọng dụng trong công việc nữa. Ai lấy chồng rồi cũng hiểu được điều đó . Còn người đàn bà xấu thì sao? biết bản thân mình xấu nên sẽ tận lòng tận lực vì gia đình , vì chồng con . Còn trong công việc , người đàn bà không ngừng cố gắng và nhanh chóng được cân nhắc . Nhan sắc từ đây đã làm cuộc đời của hai con người bỗng bị bị tráo đổi.

Từ xưa đến nay , vũ khí mạnh nhất của người đàn bà được hiểu là nhan sắc . Và đương nhiên đàn ông sẽ yêu thương người đàn bà có nhan sắc . Nhưng liệu sự yêu thương đó là thật lòng hay chỉ là cái vỏ bọc bề ngoài . Đàn ông vốn chỉ si mê với những vẻ đẹp, lung linh, nên khi nhan sắc phai tàn thì tình yêu ấy với bản thân mình cũng đâu còn nữa .

Thế mới biết, đàn bà ai rồi cũng sẽ không còn nhan sắc . Đàn bà chẳng ai đẹp mãi được , quan trọng nhất ở họ vẫn là cốt cách , thần thái và phẩm chất. Một người đàn bà không thể nào cứ dựa mãi vào nhan sắc mà còn phải dựa vào nghị lực để mà sống , mà tồn tại . Người đàn bà tài giỏi sẽ được người ta nhắc đến mãi , vì vậy đừng chỉ tập trung mãi vào nhan sắc, hãy tu dưỡng cả cốt cách tinh thần để có thể đứng vững trước giông bão cuộc đời .

Theo tamsu

(Visited 501 times, 1 visits today)