Tháng Bảy 26, 2018

Xúc động khoảnh khắc những chiến sĩ PCCC, Công An và bạn trẻ cúi đầu dâng hương trước 2.000 mộ phần anh hùng liệt sĩ ở Hà Nội

Tối 26/7, thanh niên Hà Nội đã thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa cho 2000 mộ phần của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Mai Dịch.

Tối 26/7, thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn khối cơ quan Trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô, bộ đội biên phòng cùng gần 1000 đoàn viên thanh niên đã có mặt tại nghĩa trang Mai Dịch tham dự buổi lễ thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại 2000 phần mộ các lão thành cách mạng, anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ tại đây.

Đồng thời, ban tổ chức đã trao tặng quà cho 50 mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Thủ đô.

Đồng hành với sự kiện này, từ ngày 23 đến 27/7/2018 đoàn công tác của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội do các đồng chí thường trực thành đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 21 mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn Thủ đô. Tổ chức hoạt động khám, phát thuốc miễn phí cho các gia đình thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng tại huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mỹ Đức với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Hoạt động này nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm sâu sắc của tuổi trẻ Thủ đô đối với mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng.

Gần 2.000 ngôi mộ của các lão thành cách mạng, anh hùng liệt sĩ được thắp nến lung linh trong đêm.

Từ đầu giờ chiều, gần 1.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn Thủ đô đã có mặt để dâng hoa, thắp nến.

Đại diện Mẹ Việt Nam anh hùng lên nhận món quà của ban tổ chức.

Đây là hoạt động của thành đoàn thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị quân đội, công an và gần 1000 đoàn viên, thanh niên đang học tập và làm việc trên địa bàn Thủ đô.

Nguồn: kenh14.vn

(Visited 19 times, 1 visits today)