Tháng Bảy 16, 2018

Hà Nội: Cảnh sát cơ động chặn giữ thành công lái xe ô tô chở m.a túy liều lĩnh chống đối

Đêm ngày 15, rạng sáng 16-7, một lái xe ô tô đã không chấp hành hiệu lệnh của tổ tuần tra cảnh sát cơ động trên đường Minh Khai (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), và lùi xe, bỏ chạy tốc độ cao lên cầu Vĩnh Tuy. Quyết không để đối tượng liều lĩnh và manh động gây nguy hiểm cho người khác, tổ tuần tra đã bám theo và chặn giữ thành công, đồng thời phát hiện các đối tượng trên xe còn tàng trữ ma túy.

Ngày 16-7-2018, trao đổi với PV Báo ANTĐ, Thiếu tá Phạm Ngọc Cảnh – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) số 2, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội – cho biết, các chiến sĩ của đơn vị vừa trực tiếp chặn giữ thành công một lái xe ô tô chống đối hiệu lệnh của CSCĐ.

Hiện trường vụ việc. Ảnh cắt từ video do người dân cung cấp

Cụ thể, vào ngày 15-7, tổ tuần tra CSCĐ gồm Trung úy Nguyễn Mạnh Hà (tổ trưởng), Thiếu úy Bùi Văn An (tổ phó), Trung sĩ Đỗ Minh Tuấn và Hạ sĩ Phạm Văn Hậu thực hiện tuần tra, kiểm soát an ninh trên địa bàn từ 21 giờ tới 1 giờ sáng ngày hôm sau.

Gần 1 giờ sáng ngày 16-7, trên đường Minh Khai (phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – đoạn gần cầu Vĩnh Tuy), tổ tuần tra phát hiện một chiếc xe ô tô hiệu Mazda mang BKS 30E-394.64 chở 3 người nam có dấu hiệu bất thường, nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Khi dừng lại, lái xe không chấp hành yêu cầu mở cửa, mà lùi xe làm đổ biển báo giao thông, rồi lách và chạy tốc độ cao lên cầu Vĩnh Tuy. Nhận thấy những biểu hiện đáng ngờ, và quyết không để chiếc xe này gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, tổ tuần tra đã bám theo phía sau.

Trong quá trình bám đuôi trên cầu Vĩnh Tuy, tổ tuần tra đã liên tục dùng đèn pin chuyên dụng ra hiệu cho các phương tiện đi ngược chiều và cùng chiều tránh chiếc xe ô tô nói trên, để tránh va chạm đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi qua cầu Vĩnh Tuy, tới địa bàn phường Long Biên (quận Long Biên), nhận thấy điều kiện thuận lợi khi có nhiều xe tải phía trước đi chậm lại vì có điểm dừng chờ đèn đỏ, tổ tuần tra CSCĐ đã tăng tốc, tiến hành “khóa” cả phía trước và sau của chiếc xe ô tô, buộc lái xe chống đối phải dừng lại.

Dưới đây là video hiện trường do người dùng Facebook ghi lại:

Dù vậy, cả 3 đối tượng có mặt trên xe vẫn cố thủ, không chịu mở cửa. Trung úy Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo chỉ huy và nhận được sự hỗ trợ từ công an phường Long Biên và lực lượng cảnh sát 113 của Công an quận Long Biên.

Sau 30 phút được cảnh sát kiên trì thuyết phục, yêu cầu mở cửa, các đối tượng đã buộc phải chấp hành. Khi kiểm tra xe, các chiến sĩ CSCĐ đã phát hiện 2 gói bọc bằng băng dính đen bị vứt trên sàn xe, ở gần ghế sau, nghi là ma túy.

Qua quá trình đấu tranh, một trong ba đối tượng đã thừa nhận đó là ma túy mà người này mua để sử dụng. Lực lượng CSCĐ đã bàn giao các đối tượng và tang vật cho Công an phường Long Biên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng được xác định là: Triệu Anh Hiếu (lái xe, SN 1972, trú tại quận Hoàng Mai, đã có 2 tiền án), Đinh Đức Luật (SN 1969, trú tại quận Hai Bà Trưng, đã có 3 tiền án) và N.T.L (SN 1966, trú tại quận Hoàng Mai). Trong đó, đối tượng Luật là người khai sở hữu số ma túy nói trên.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Visited 40 times, 1 visits today)