Tháng Bảy 13, 2018

Ra trường đã 4 năm, cô gái trẻ vẫn được mẹ gửi cả núi đồ ăn lên mỗi tháng khiến ai cũng thấy ghen tị

Từ thịt cá, rau củ cho đến trứng gà – nhìn vào đống đồ ăn được “tiếp tế” của cô gái này mà nhiều người cứ tưởng đang nhìn vào một quầy hàng trong chợ.

Ai sống xa nhà chắc hẳn đều từng trải qua cảm giác háo hức mỗi đầu tháng khi chạy ra bến xe để nhận về cả đống đồ ăn được gia đình gửi lên. Loạt đồ tiếp tế này không chỉ giúp tiết kiệm được kha khá tiền ăn mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Được ăn rau do chính mẹ chồng, được ăn trứng gà do chính bố mình thu gom – bao nhiêu tình cảm chứa chan trong những thứ quà quê như vậy, hỏi sao ai không quý.

“Cứu đói” khi con còn đang đi học thì dễ hiểu rồi, nhưng có những vị phụ huynh ngay cả khi con đã tốt nghiệp và đi làm ổn định nhưng vẫn không bỏ đi thói quen gửi đồ ăn lên cho các con. Giống như mới đây nhất, một bạn nữ đã đăng vào một group cộng đồng hình ảnh của cả một núi đồ ăn được gia đình gửi lên.

Bài đăng đang nhận được bão like từ cư dân mạng.

Nhìn vào ảnh, chúng ta thấy cũng phải đến vài kí thịt, 50 quả trứng, rau củ quả trái cây thì cứ gọi là ê hề không sao đếm xuể. Khi sắp xếp vào tủ lạnh, lượng đồ ăn này nhiều đến mức lấp đầy cả ngăn trên lẫn ngăn dưới chẳng còn lấy một kẽ hở nào.

 

Kèm theo bài đăng là dòng caption tâm sự: “Đôi khi nơi con sống điều kiện còn tốt hơn ba mẹ ở nhà rất nhiều, nhưng những gì tốt nhất vẫn được đóng gói gửi lên đều đều cho con.

Có một thứ hạnh phúc lớn lao mang tên “đồ tiếp tế của ba mẹ gửi lên”. Có ai đã lấy chồng hoặc ra trường đi làm gần 4 năm trời rồi mà lúc nào ba mẹ cũng sợ con đói con khát rồi lại gửi đồ ăn vào tiếp tế thường xuyên như thế nào không? Tủ lạnh không còn chỗ chưa nữa rồi.”

Sau khi xuất hiện trên MXH, rất nhiều cư dân mạng đã phải nhấn like vì đồng cảm với chủ nhân bài viết. Một bên tên Phương Anh sụt sùi nhớ lại: “Ngày mới vào Sài Gòn đi học mà chưa có việc làm, cứ hễ đến cuối tháng là lại phải làm bạn với gói mì hay mấy xe hủ tíu bình dân đầu hẻm.

Có hôm đói xây xẩm mặt mày thì bỗng nhận được một thùng to tổ chảng với nào là gạo, thịt, rau rồi cả trái cây nữa. Ngồi ăn một bữa cơm mà chan cả nước mắt. Lúc đó vừa cảm thấy tủi thân vì sống xa gia đình, nhưng vừa cảm thấy ấm áp vì dù ở xa, lúc nào bố mẹ cũng muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đứa con gái nhỏ này.”

Có ai nhìn thấy đống đồ ăn này mà bỗng nhớ về những ngày đầu sống xa nhà của mình không?

V, THEO HELINO

(Visited 85 times, 1 visits today)