Tháng Sáu 28, 2018

Món súp nổi tiếng của Nga, CĐV nên thử sau khi xem World Cup

Súp là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Nga. Người dân nước này dùng súp quanh năm và nếu có cơ hội tới đây, bạn chớ quên thưởng thức món súp nổi tiếng của Nga này.

Súp Rassolnik là một trong những món súp nổi tiếng của Nga. Món này gồm dưa chuột muối chua, rau củ, lúa mạch và thịt bò hoặc thịt gà. Món này thường ăn kèm cùng kem chua.

 

Súp Ukha (Súp cá truyền thống) được ưa chuộng ở Nga trong những tháng mùa hè. Các loại cá thường được sử dụng để nấu súp Ukha là cá hồi, cá tuyết hoặc cá tầm.

 

Súp cá hồi kem Karelian: Món súp đặc biệt này thường được phục vụ trong các bữa tiệc hoặc ăn những ngày mưa lạnh rất ngon.

 

Súp Sorrel, món ăn mùa hè phổ biến nhất ở Nga. Nguyên liệu chính của nó là bắp cải, bắp cải chua hoặc rau chút chít. Điểm nhấn là một nửa quả trứng luộc ăn kèm.

 

Súp Shchi là một trong những món súp được ưa chuộng nhất ở Nga. Có tới hơn 1.000 công thức nấu Shchi khác nhau từ các nguyên liệu như nấm, bắp cải, chút chít, sườn heo hun khói, cá hồi hay đậu lăng.

 

Súp Okroshka gồm khoai tây thái lát, dưa chuột, cà rốt và rau xanh. Tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà có thể có thêm củ cải hoặc xúc xích hay thịt gà luộc. Sự khác biệt tạo nên món súp hấp dẫn này là sữa kefir.

 

Súp Borsch là một trong những món súp nổi tiếng nhất của Nga. Thành phần chính của Borsch là củ cải đường, đi kèm với đó là các nguyên liệu khác nhau như táo, bí, củ cải hay ớt ngọt.

 

Súp phô mai: Trong thời kỳ Liên Xô, súp phô mai là một trong những món ăn phổ biến nhất vào bữa sáng. Món súp này được nấu từ khoai tây, rau và phô mai Druzba tan chảy.

 

Súp thịt viên: Những viên thịt ngon mềm được sử dụng làm nguyên liệu chính cho một món súp này. Nó thường được ăn kèm cùng kem chua.

 

Súp sữa ăn kèm cùng bánh bao là bữa ăn yêu thích của Vladimir Lenin. Bên cạnh đó, món súp này cũng thường được phục vụ trong các trường mẫu giáo. Ảnh: Legion Media.

Nguồn: Kiến Thức

(Visited 58 times, 1 visits today)