Tháng Năm 10, 2018

Gặp lại 2 mẹ con lừa đảo lòng tốt 1 năm trước, tài xế vẫn cho lên xe và nói 1 câu người mẹ cúi gằm xấu hổ

Chị đã xin đi nhờ về quê trong… nhiều năm liền, quê chị khi thì ở Thái Bình, khi thì Lạng Sơn, nhưng rồi “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”.

Mới đây một video được chia sẻ trên mạng xã hội, ghi lại cảnh một người tài xế gặp lại chính người phụ nữ đã lợi dụng lòng tốt của mình. Câu chuyện bắt đầu khi vô tình anh tài xế gặp lại mẹ con người phụ nữ mình từng giúp đỡ và cho quá giang ngay trong đêm. Ngay sau khi chia sẻ được ít phút vô số anh em đã nhảy vào bình luận, và tựu chung là đều bị người này lừa dối. Được biết người phụ nữ này chuyên đứng ở khắp các cây cầu từ Chương Dương, đến Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì… để xin quá giang đi về quê, lúc nào cũng ôm theo đứa con gái để lấy được lòng thương cảm của các bác tài, khi thì cho tiền, khi thì cho đồ ăn. Câu chuyện của người này sẽ luôn bắt đầu bằng việc chồng chị ta làm phụ hồ trên Hà Nội, nhưng chẳng may bị tai nạn lao động chết, lo hậu sự cho chồng xong chị ta cùng con gái lên Hà Nội để lấy tiền công còn lại của chồng nhưng bị chủ thầu quỵt tiền nên hiện giờ không có tiền về quê, 2 mẹ con mới ra đứng ở cầu chờ xe đi qua xin đi nhờ về quê.

Nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, chị ta đã gặp lại chính người đã từng giúp đỡ mình, bị mình lợi dụng trong lần “xin đi nhờ” như thường lệ. Có thể thấy anh tài xế này cũng nói rằng anh đã đi qua nhưng vẫn phải quay lại để đón mẹ con chị, để giải thích cho chị những điều đúng sai. Anh cho biết lần ấy anh cũng bị chị lợi dụng, vì thấy đứa bé quá đáng thương nên đã dừng lại cho 2 mẹ con đi nhờ, sau đó còn cho tiền để chị mua đồ cho con bé ăn. Nhưng ngay ngày hôm ấy, anh về tìm hiểu trên mạng thì mới biết mình bị lừa. Rằng chị không chỉ xin đi nhờ ngày hôm ấy mà dường như việc xin đi nhờ đã trở thành “nghề nghiệp” của chị.

Chốt lại anh nói: “Chính hành động của chị khiến cho những người tốt muốn giúp đỡ người khó khăn phải suy nghĩ lại”, và liên tục chất vấn “Chị là một kẻ lười biếng không chịu làm ăn”. “Chị có xứng đáng là một người mẹ không? Bắt con chị đi bộ hết cầu này đến cầu kia, như vậy có được không?” Anh cũng chia sẻ rất thật rằng bản thân anh cũng là một người cha và sẽ không bao giờ mang con ra làm công cụ kiếm tiền như vậy.

Vậy nhưng chị ta vẫn tỉnh bơ đáp trả “Miễn làm sao không cảm thấy hổ thẹn với con. Không đi ăn trộm ăn cắp, không đi lừa đảo, không ăn xin”, đúng là chị không đi ăn trộm ăn cắp, nhưng đang mang con mình ra đi hết cầu này đến cầu khác, mấy năm rồi vẫn chưa về được quê. Hi vọng sau cuộc trò chuyện trò chuyện chị ta có thể thay đổi suy nghĩ, lương tâm của người mẹ không bao giờ có thể mang con mình ra để hành hạ nó. thậm chí khi bị dọa sẽ đưa việc này lên mạng, chị ta còn trả treo “đưa luôn đi cũng được”.

Video đã nhận vô số bình luận “người này khi gặp nạn sẽ chẳng ai chịu giúp nữa, khi đó đừng oán trời trách phận hay trách mọi người vô tâm”, “xem xong chỉ thấy thương con bé con, chẳng được đi học tối ngày nắng mưa lang thang vật vờ ngoài đường làm công cụ kiếm tiền cho con mẹ”.

(Visited 85 times, 1 visits today)