Tháng Tư 25, 2018

‘Chiêu mộ’ nhầm ‘cháu của công an’, hội thánh đức chúa trời nhận cái kết bi thảm

Cái kết bi hài của hội thánh đức chúa trời gây xôn xao MXH thời gian qua đã nhận được hơn 6.000 lượt chia sẻ chỉ sau hơn 6 giờ đăng tải.

Những ngày này thông tin về Hội thánh đức chúa trời đang làm nóng dư luận, chúng tôi đã tìm về huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) tìm hiểu hành trình thoát khỏi Hội thánh đức chúa trời của một cô giáo trẻ. Đó là cô N.T.H, SN 1996, đang là giáo viên tại một trường Tiểu học ở Thuỷ Nguyên. Cô H là một trong những trường hợp may mắn thoát được sự lôi kéo của một nhóm tuyên truyền về “Hội thánh đức chúa trời”.

Cô H chia sẻ: “…vào khoảng tháng 6/2017, khi đó tôi đang học năm cuối Trường cao đẳng sư phạm Bắc Ninh. Vào các buổi tối tôi thường cùng các bạn nữ trong lớp ra Công viên Nguyễn Văn Cừ chơi.

Tại đây, có một số phụ nữ lân la đến làm quen rồi xin số điện thoại. Sau vài lần nói chuyện họ mời chúng tôi đi ăn, uống nước. Một ngày đầu tháng 7/2017 tôi cùng khoảng gần 10 bạn cùng trường đã được mời đến 1 căn nhà trong thành phố Bắc Ninh.

Tại đây, họ cho chúng tôi ăn một số món ăn, và đưa thứ nước màu đỏ nói là uống vào sẽ được Chúa che chở. Tôi không uống vì thấy lạ. Tuy nhiên, một số bạn đi cùng đã uống, sau đó có biểu hiện như bị “đơ”, mắt đỏ sọc, đầu óc không tỉnh táo, về ký túc xá vẫn bị tình trạng như vậy nhiều bạn cùng lớp trêu gọi là “như ma nhập”.

Sau khi đã uống nước, một người xưng là “Trưởng nhóm” nói giọng miền Nam bảo ngồi chắp tay, phủ khăn lên đầu nghe giảng đạo về giáo lý của “Hội thánh của đức chúa trời”. Vì tôi không uống nước “đỏ” nên trong suốt thời gian khoảng 2 tiếng nghe truyền giảng, người đàn ông này luôn nhìn thẳng vào mắt tôi làm tôi cảm thấy bị cuốn hút, nhiều khi cũng mất thăng bằng.

Và mới đây, một đoạn tin nhắn “chiêu mộ” của hội thánh Đức chúa trời nhưng không may gặp phải “cháu công an” và cái kết quá đắng đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và ý kiến trái chiều từ CĐM.

Ngay từ đầu, hội thánh Đức chúa trời đã chứng tỏ cho chàng trai “thiếu may mắn” kia khi chưa tham gia vào “giáo phái” của mình. Anh chàng cực tỉnh kia đã bắt đầu màn “hành hạ” hội thánh Đức chúa trời khiến nhiều người “ôm bụng cười”.

Bắt đầu là những lí do về “thể xác” và “tinh thần” và hội giáo kia muốn giúp cho chàng trai kia bớt mệt mỏi hơn trong cuộc sống.

Liên tiếp là những lời đòi “đặc quyền” của anh chàng như là lương, trợ cấp và bảo hiểm. Nỗi “ngây thơ” nhưng có chủ ý của anh chàng kia nhận được rất nhiều tán thưởng từ CDM.

Và hội giáo kia đã gợi ý cho chàng trai hãy bỏ học BK để đi theo con đường của họ. “Sau khi tham gia, em sẽ trở thành Thánh Cứu Rỗi”. Thật sự không hiểu “Thánh cứu rỗi” được nhắc đến trong này là gì nữa!

“Chuyên viên tư vấn” bên kia bắt đầu nản khi anh chàng hài hước bắt đầu “vòng vo Tam quốc” những điều đùa cợt giáo hội này.

Sau một hồi thuyết phục, cuối cùng hội thánh Đức chúa trời đã “chiêu mộ” được anh chàng kia cùng với chú của anh ấy…

Và đây là cái kết quá đắng cho giáo hội kia khi “chiêu mộ” nhầm cháu của công an.

Đoạn đối thoại “dở khóc dở cười” trên đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và luồng ý kiến “đùa cợt” giáo hội đang gây bão mạng thời gian qua. Độ nhây và lầy của thanh niên kia khiến không ít người “cười bò” và phản hồi một cách rất mạnh mẽ.

Cùng với sự hài hước của anh chàng “cháu công an” kia thì dân mạng cũng rầm rộ phản hồi nhằm “chế giễu” sự lố bịch của hội thánh đức chúa trời kia.

(Visited 1.065 times, 1 visits today)